Thị trường Bất Động Sản Đà Nẵng đang ấm trở lại

Sau một quãng thời gian dài đứng bánh, thậm chí là rớt giá thảm hại một vài nơi, thì thị trường BĐS đang có xu hướng trở lại và nó sớm hơn nhiều so với dự kiến của giới chuyên gia.

Theo như chu kỳ hằng năm tại thị trường BĐS Đà Nẵng, thì quý I và quý IV là 2 quý cao điểm của bất động sản Quý II, III thường ảm đạm hơn rất nhiều. Đặc biệt là quý II năm 2019 , nhiều chuyên gia dự báo, thị trường sẽ ảm đảm kéo dài hơn những năm trước bởi vì mức giá bán đang ở mức cao, tư duy đầu tư thay đổi, cùng với đó là chu kỳ khủng hoảng sau 10 năm.

thị trường bất động sản ấm trở lại

Tuy nhiên, đến cuối tháng 6 thì đã có những tín hiệu tích cực hơn. Khu vực khởi đầu vẫn là HÒA XUÂN. Mức giá bán đã hồi phục khoảng 200tr – 300tr/ sản phẩm. Điều quan trọng hơn nữa, chính những người có nhu cầu thực mới là những người cứu cánh cho thị trường ở thời điểm hiện tại.

Sau khoảng thời gian sụt giá, đầu cơ bỏ chạy khỏi thị trường, thì những KH có nhu cầu An Cư, Kinh doanh, đầu tư lâu dài có xu hướng mua BDS nhiều hơn. Cùng với đó là hàng loạt các dự án tại Đà Nẵng hướng đến các tiện ích phục vụ cho cuộc sống đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo KH.

Các sản phẩm được quan tâm nhiều nhất, là các sản phẩm có pháp lý rõ ràng, hạ tầng gần như đã hoàn thiện, chủ đầu tư uy tín.

– Theo dự báo, khu vực Hòa Xuân, Nam Hòa Xuân sẽ kéo theo các dự án khu vực phía Nam Đà Nẵng tăng theo (Đặc biệt là dự án xây cầu nối Võ Chí Công và Võ Quí Huân góp phần kích thích cho việc di dân sang phía Nam Đà Nẵng).

– Khu vực Tây Bắc Đà Nẵng dự kiến sẽ trở lại vào cuối quý III đầu quý IV năm 2019 với hàng loạt các dự án liên quan đến thương mại và du lịch đang trong quá trình thi công.

– Khu vực Quảng Nam, quan trọng nhất là chính quyền cần xử lý và chấn chỉnh lại về pháp lý các dự án. Vẫn được đánh giá là khu vực tiềm năng tuy nhiên sự “An toàn” đang là điều mà các dự án Quảng Nam đang còn thiếu đặc biệt là khu vực ven biển.

Theo ghi nhận: Sau quãng thời gian dừng thi công rất nhiều dự án, thì hiện tại các dự án khu vực Quảng Nam đã bắt đầu thi công trở lại.

Nguồn sưu tầm

Sharing ... Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterPin on PinterestPrint this page