Quảng Trị vùng đất tiềm năng thu hút các nhà đầu tư với những dự án nghìn tỷ

Quảng Trị vùng đất tiềm năng thu hút các nhà đầu tư với những dự án nghìn tỷ

Vị trí địa lý-kinh tế thuận lợi

Quảng Trị vùng đất đang dần được phát triển là nhân tố mới tiềm năng trong lĩnh vực bất động sản, hàng ngàn tỷ từ những tập đoàn trong nước và quốc tế đổ vào đây sẽ đưa những vùng đất hoang sơ, ít du khách hoặc nghèo nàn về dịch vụ nhanh chóng lột xác trong thời gian ngắn để trở thành những thị trường nghỉ dưỡng đầy tiềm năng, đem lại cơ hội lớn cho các nhà đầu tư tiên phong.

Tổng quan công trình kiến trúc tại Quảng Trị

Những lợi thế về vị trí địa lý – kinh tế và tiềm lực kinh tế đã đạt được tạo cho Quảng Trị một nền tảng rất cơ bản để có thể tăng cường mở rộng giao lưu, hợp tác kinh tế trong nước và tăng cường liên kết, hội nhập với các nước trong khu vực và quốc tế, đẩy nhanh hơn nữa phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh trong thời gian tới.

Kết cấu hạ tầng và định hướng phát triển hạ tầng trong tương lai

Công trình kết cấu hạ tầng quan trọng đã được đầu tư và đưa vào sử dụng hiệu quả như: Quốc lộ 9, đường 9 D, đường Xuyên Á, đường Hồ Chí Minh, đường Cửa Tùng – Cửa Việt, cầu Cửa Tùng, cầu Cửa Việt… Và hàng trăm công trình hạ tầng giao thông, đô thị, mạng lưới điện, cấp thoát nước…. ngày càng hoàn thiện về kết cấu hạ tầng và từng bước phát huy hiệu quả.
Bên cạnh đó, Quảng Trị tổ chức thực hiện tốt chủ trương của Chính phủ về tái cơ cấu nền kinh tế; Tiếp tục sắp xếp, đổi mới, nâng cao năng lực sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp, các tổ chức kinh tế, từng bước hỗ trợ, tạo điều kiện phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ; Đẩy mạnh hoạt động đối ngoại, chủ động mở rộng quan hệ hợp tác trong khu vực và quốc tế; Chuẩn bị tốt các điều kiện cần thiết để khuyến khích và thu hút đầu tư vào xây dựng kết cấu hạ tầng với những dự án triển khai:

Dự án cao tốc Cam Lộ- La Sơn với nguồn vốn 7,669 tỷ đồng

Dự án cao tốc Cam Lộ – La Sơn là một trong 11 dự án thành phần cao tốc Bắc – Nam phía Đông giai đoạn 2017 – 2020. Tuyến cao tốc Cam Lộ – La Sơn có tổng chiều dài trên 98km đi qua 2 tỉnh Quảng Trị (dài hơn 37 km) và Thừa Thiên – Huế ( trên 61 km).

Khảo sát tuyến cao tốc Cam Lộ- La Sơn

Dự án cao tốc Cam Lộ – La Sơn được giao 7.669 tỷ đồng vốn trái phiếu Chính phủ (TPCP). Riêng kế hoạch đầu tư vốn TPCP năm 2019, cao tốc Cam Lộ – La Sơn được giao 1.186 tỷ đồng, đây là dự án nhận được nguồn vốn đầu tư của Nhà nước lớn nhất trong 3 dự án cao tốc Bắc – Nam được thực hiện bằng hình thức đầu tư công (Cao Bồ – Mai Sơn, cầu Mỹ Thuận 2, Cam Lộ – La Sơn).

 

Triển khai dự án Cam Lộ-La Sơn

Dự án phát triển bất động sản nghĩ dưỡng

Nhiều bãi biển đẹp của tỉnh Quảng Trị như Vĩnh Thái, Cửa Tùng, Gio Hải, Cửa Việt, Triệu Lăng, Mỹ Thủy… thu hút rất đông du khách đến nghỉ ngơi, tắm biển ngay từ những ngày đầu kì nghỉ lễ. Tuyến đường ven biển nối từ Thành phố Đông Hà – Cửa Việt – Cửa Tùng đã cơ bản hoàn thành, cơ sở hạ tầng khác được cải thiện, các hoạt động dịch vụ du lịch được nâng cao, bãi tắm đẹp, sạch.

Nhanh chóng nắm bắt thời cơ, các tập đoàn lớn đã đổ hàng ngàn tỷ vào khu vực Tam giác vàng du lịch Cửa Việt – Cồn Cỏ – Cửa Tùng có thể kể đến như Tập đoàn FLC, Tập đoàn Pacific Holding hay Tập đoàn AE với dự án Khu đô thị sinh thái biển AE Cửa Tùng Resort với quy mô Giai đoạn 1 hơn 36ha, tọa lạc tại vịnh biển đẹp nhất Cửa Tùng với chiều dài mặt biển hơn 1,2km, vốn đầu tư 1.700 tỷ đồng.

 

Dự án khu đô thị sinh thái AE RESORT

Dự án khu đô thị sinh thái AE nằm phía Bắc cửa biển, bãi tắm Cửa Tùng rộng và dài nhưng phẳng lặng, nước trong xanh. Hai bãi đá ngầm ăn sâu ra biển từ hai phía là Mũi Si và Mũi Lai đã tạo nên một cái vịnh nhỏ kín đáo và không có các dòng hải lưu cuốn xoáy. Ôm lấy bãi biển Cửa Tùng là dải đồi đất đỏ bazan với những dải đá kéo dài ăn sâu ra biển cùng với bãi cát mịn màng. Một nét hấp dẫn của Cửa Tùng chính là độ thoai thoải của bãi tắm. Bạn đi từ bờ ra phía ngoài khơi, lao mình vào vòng tay của biển. Có thể đi mãi như vậy đến nửa cây số mà nước mới chỉ đến ngang ngực Dưới thời Pháp thuộc, thấy khí hậu ở đây mát mẻ hiền hòa, người Pháp đã sử dụng Cửa Tùng làm nơi nghỉ ngơi, tắm biển, giải trí và lập bưu điện và sở thương chánh ở Cửa Tùng để phục vụ khách du lịch. Cho đến đầu năm 1942, hai sở này vẫn còn hoạt động. Dưới con mắt của người nước ngoài, Cửa Tùng là Nữ hoàng của các bãi biển. Nơi đây còn có nhiều hải sản quý và ngon có tiếng như mực nang, tôm he, tôm hùm, cá chim, cá thu, cá nụ và cá đé với cách chế biến món ăn rất đặc biệt của người dân địa phương.

Nữ hoàng của bãi biển

Với sự kết hợp giữa khu vực Đông Nam về cảng biển, Đông Bắc về bất động sản nghỉ dưỡng. Quảng Trị sẽ là nhân tố mới tiềm năm phát triển trong thời gian tới. Hàng ngàn tỷ từ những tập đoàn trong nước và quốc tế đổ vào đây sẽ đưa những vùng đất hoang sơ, ít du khách hoặc nghèo nàn về dịch vụ nhanh chóng lột xác trong thời gian ngắn để trở thành những thị trường nghỉ dưỡng đầy tiềm năng, đem lại cơ hội lớn cho các nhà đầu tư tiên phong.

Chính vì vậy, ngay từ thời điểm khởi đầu cho sự phát triển về bất động sản tại Quảng Trị, những nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp hãy nắm bắt cơ hội này để có thể thu được khoản lợi nhuận lớn khi nhắm trúng vào một thị trường đang cực kỳ phát triển và quy mô như vậy.

Đầu tư bất động sản Quảng Trị năm 2019 chính xác là một việc làm hết sức thiết thực, mở ra cho bạn cơ hội thành công trong tương lai.

 Để nhận thông tin về những dự án BĐS mới được triển khai tại Quảng Trị, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline để được tư vấn: 0901143286

 

Sharing ... Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterPin on PinterestPrint this page