Bất động sản Quảng Bình năm 2019 thu hút dòng vốn lớn

Trong các tháng đầu năm 2019, thị trường Bất động sản tại Quảng Bình được nhiều đơn vị phát triển bất động sản trong khu vực và các tỉnh phía Bắc quan tâm và thâm nhập vào địa bàn. Nhiều nhà đầu tư đã “bạo chi” để “ôm” lại những lô đất đã trúng thầu trước đó, vậy lý do nào khiến bất động sản tại Quảng Bình lại thu hút như thế ?

Du lịch thu hút khách tham quan

Với lợi thế có nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp, đường bờ biển trải dài, là địa chỉ du lịch thu hút lượng lớn du khách trong nước và quốc tế trong vài năm trở lại đây, Quảng Bình lại có vị trí địa lý rất thuận lợi với đa dạng các loại địa hình, trục giao thông chính đều đi qua, ngoài ra Quảng Bình còn có sân bay (khai thác một số chuyến bay quốc tế), cảng biển, do đó Quảng Bình đang từng bước khẳng định vị thế của mình trên bản đồ du lịch của thế giới.

Từ những điều kiện trên dẫn đến sự phát triển về hạ tầng du lịch Quảng Bình trở thành yếu tố tất yếu mà các  doanh nghiệp địa ốc tiếng tăm trong cả nước không thể bỏ qua. Báo cáo từ Quỹ Phát triển đất thuộc UBND tỉnh Quảng Bình cho biết, số  tiền thu được từ nguồn sử dụng đất trong 9 tháng đầu năm 2018 của tỉnh Quảng Bình ước đạt 1.105,9 tỷ đồng (đạt 100,5% so với kế hoạch được giao là 1.100 tỷ đồng). Trong đó, thành phố Đồng Hới dẫn đầu với 548,7 tỷ đồng; huyện Bố Trạch – 140,2 tỷ đồng; Quảng Trạch – 72,4 tỷ đồng…

 

5 tháng đầu năm 2019 thu tiền sử dụng đất toàn tỉnh Quảng Bình đạt 1.674 tỷ đồng, tăng 500% cùng kỳ năm 2018

 5 tháng đầu năm 2019 thu tiền sử dụng đất toàn tỉnh Quảng Bình đạt 1.674 tỷ đồng, tăng 500% cùng kỳ năm 2018

Quảng Bình thu hút nhà đầu tư

Bước qua năm 2019, 5 tháng đầu năm thu tiền sử dụng đất toàn tỉnh Quảng Bình đạt 1.674 tỷ đồng, đạt 102% chỉ tiêu dự toán giao là 1.645 tỷ đồng, tăng 500% cùng kỳ năm 2018. Trong tháng 6/2019, dự ước sẽ thu thêm 150 tỷ đồng, theo đó, lũy kế thu tiền sử dụng đất trong 6 tháng dự ước là 1.824 tỷ đồng.

Theo số liệu từ các đơn vị chức năng, một số các dự án có lượng giao dịch lớn được ghi nhận trong 6 tháng đầu năm đó là: Dự án phía Đông đường Phùng Hưng đấu giá thành công được 39/39 lô thu được 62 tỷ đồng, tăng 19,6 tỷ đồng so với giá khởi điểm; Dự án ven sông Lệ Kỳ đấu thành công được 35/41 lô thu được 92,3 tỷ đồng, tăng 14,9 tỷ đồng so với giá khởi điểm; Dự án Tây Bắc Lê Lợi đấu thành công được 84/84 lô thu được 119,1 tỷ đồng so với giá khởi điểm; Dự án hạ tầng kỹ thuật khu đất vùng Ồ Ồ, xã Lộc Ninh đấu giá thành công 27 lô thu về 22,7 tỷ đồng, tăng 11,4 tỷ đồng so với giá khởi điểm. Dự án tạo quỹ đất Khu đô thị Sa Động – Bảo Ninh đấu giá thành công 35/35 lô thu về 197,07 tỷ đồng, tăng 25,3 tỷ đồng so với giá khởi điểm…

Điều đáng chú ý, ngay sau khi các cuộc đấu giá này kết túc, bắt đầu xuất hiện hiện tượng nhiều nhà đầu tư đã sẵn sàng trả chênh cao hơn” để ôm lại các lô đất đã đấu trúng.

Năm 2018, Công ty Cổ phần địa ốc First Real, một đơn vị chuyên lĩnh vực bất động sản có trụ sở đặt tại Đà Nẵng đã “nổ phát súng hiệu”  tại thị trường Quảng Bình với 2 dự án Sunrise Bảo Ninh và Khu nhà ở thương mại Trường Thịnh tại TP. Đồng Hới.

Bước qua năm 2019, bức tranh thị trường bất động sản Quảng Bình bắt đầu sôi động khi nhiều nhà đầu tư, nhà phân phối quan tâm đến dự án nơi đây với khi hai đơn vị phát triển đất có “số má” của Đất Xanh là Đất Xanh Bắc Miền Trung và Đất Xanh Đà Nẵng triển khai các dự án Đông Nam Lê Lợi, Mương Phóng Thủy tại khu vực Đồng Hới với tên gọi Diamond Riverside.

Tiếp theo, Linkhouse Miền Trung – một sàn giao dịch bất động sản tại Đà Nẵng cũng đã bắt đầu “cuộc chơi” tại thị trường Quảng Bình với dự án Goldcity River Side (Hana Land làm chủ đầu tư) tại khu vực Ba Đồn, Quảng Bình; Bảo An Land với dự án Bảo An Home tại trung tâm thành phố Đồng Hới với 48 căn hộ.

Nhiều đơn vị kinh doanh lĩnh vực bất động sản bắt đầu "đổ bộ" vào "vương quốc hang động"

Nhiều đơn vị kinh doanh lĩnh vực bất động sản bắt đầu “đổ bộ” vào “vương quốc hang động”

Mới đây nhất, đầu quý 3/2019, thị trường bất động sản Quảng Bình tiếp tục chào đón 3 đơn vị phân phối, phát triển dự án lớn khác tại Đà Nẵng là Trường Gia Phát, Thiên Thanh Long và Đông Phong Land tham gia vào thị trường với dự án Golden Lake tại khu vực trung tâm Bắc Đồng Hới.

Với sự tham gia của nhiều đơn vị phát triển lớn, cũng như các tiềm năng lợi thế lớn từ thị trường Quảng Bình (giá đất rẻ hơn các địa phương trong khu vực; hạ tầng dự án hoàn thiện; pháp lý đảm bảo; cuộc cạnh tranh từ các đơn vị phát triển), nửa cuối 2019 được các chuyên gia trong ngành, giới đầu tư và khách hàng dự đoán sẽ là thời điểm mà thị trường địa ốc Quảng Bình sẽ ghi nhận lượng giao dịch bùng nổ và thị trường khu vực này sẽ chính thức “soán ngôi” 2 thị trường Đà Nẵng- Quảng Nam để trở thành “tâm điểm vàng” của thị trường bất động sản miền Trung.

Trước đó trong một cuộc họp về vấn đề các các nhà đầu tư ngoại tỉnh tới đầu tư và mua bán các sản phẩm bất động sản tránh tình trạng thổi giá đất tăng vọt gây ra hiện tượng “sốt đất” trên địa bàn,  ông Lê Minh Ngân- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình đã  có chỉ đạo các đơn vị liên quan cần tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm, kịp thời những sai phạm trong thực hiện quy định về đầu tư kinh doanh bất động sản; kiểm tra, rà soát, công khai danh sách các dự án nhà ở chủ đầu tư đã thế chấp ngân hàng, dự án chậm tiến độ do có vướng mắc về vấn đề pháp lý, bất động sản có vi phạm về xây dựng, không thực hiện bảo lãnh, chưa nộp tiền sử dụng đất, chậm tiến độ đã đưa vào sử dụng, các chủ đầu tư chậm trễ trong việc làm thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho người dân.

Nguồn công thương

 

Sharing ... Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterPin on PinterestPrint this page