“Sóng mạnh” đổ về bất động sản Tây Bắc Đà Nẵng

Cùng với lợi thế về giá, khu vực Tây Bắc Đà Nẵng đang chứng kiến các giao dịch bất động sản sôi động hơn bao giờ hết khi hàng loạt dự án “khủng” đang được triển khai tại khu vực này.

Các dự án khu vực Tây Bắc đang được phát triển

Còn nhớ, tại trong buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt TP Đà Nẵng về tình hình phát triển kinh tế – xã hội trong năm 2016, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nhấn mạnh: “Tầm nhìn của Đà Nẵng là trở thành thành phố thông minh, một trung tâm giao thương quốc tế, một thành phố cạnh tranh với các thành phố lớn, đẹp của khu vực và thế giới, mà trước hết là một Singapore, một Hong Kong”.

Tiềm năng lớn

Theo quy hoạch phát triển không gian đô thị Đà Nẵng đến năm 2020, tầm nhìn 2030, khu vực cũ sẽ là trung tâm lịch sử, chính trị, văn hóa truyền thống, khu ven biển Tây Bắc và ven biển phía đông sẽ trở thành trung tâm thương mại dịch vụ, du lịch nghỉ dưỡng… được coi là nơi an cư lý tưởng đối với các cư dân thành phố biển.

Quy hoạch này cũng cho thấy rõ một Đà Nẵng đa trung tâm, phát triển toàn diện, bền vững trong tương lai.

Chỉ tính riêng khu vực Tây Bắc, khu vực này đang được quy hoạch là khu đô thị vệ tinh của TP. Đà Nẵng với các dự án nổi bật như tuyến giao thông vành đai phía Tây (vốn lên đến 1.5 ngàn tỷ đồng), Khu Khép Kín giải trí quốc tế Làng Vân, cảng Liên Chiểu, Khu công nghệ cao, Nhà ga hàng hóa Kim Liên…

Một góc dự án Golden Hills

Đồng thời, cũng tại khu vực này, Đà Nẵng đang kêu gọi đầu tư Khu công nghệ thông tin tập trung với mục tiêu đưa nơi này trở thành một cộng đồng CNTT theo mô hình của Thung lũng Silicon tại Hoa Kỳ hay Khu công nghệ cao Hsinchu tại Đài Loan. Qua đó góp phần thu hút các nhà khoa học, kỹ sư, các chuyên gia về công nghệ trong và ngoài nước về làm việc, khuyến khích đào tạo các ngành công nghệ cao tại các trường đại học; hình thành môi trường sống, môi trường làm việc lý tưởng với doanh thu ước đạt 3 tỷ USD/năm và khả năng tuyển dụng 25.000 lao động trong 10 năm tới, góp phần xây dựng nên một đô thị vệ tinh ở vùng Tây Bắc Đà Nẵng với khoảng 100.000 cư dân sinh sống.
Được biết, với tổng vốn 32 triệu USD, theo kế hoạch, dự án sẽ hoàn tất xây dựng hạ tầng cơ sở trong 10 năm (2013-2023) bao gồm các hạng mục: khu sản xuất, kinh doanh sản phẩm và dịch vụ CNTT; khu nghiên cứu, phát triển và đào tạo, tư vấn; khu văn phòng, trụ sở làm việc; khu trưng bày hội chợ, triển lãm, giới thiệu sản phẩm và truyền thông, hiện dự án đang được triển khai với sự tham gia của công ty CP Trung Nam sau khi đơn vị này nhận chuyển nhượng 65% cổ phần DITP từ tập đoàn Rocky Lai & Associates – Đà Nẵng và các nhà đầu tư tại Hoa Kỳ.
Đây chính là nền tảng vững chắc để các nhà đầu tư tin rằng, bất động sản Tây Bắc chỉ phát triển theo hướng bền vững, chứ khó có thể xảy ra hiện tượng “bong bóng”. Và đó là một nền tảng để khu vực này không chỉ bứt phá trong năm nay, mà còn tiếp tục “nóng lên” trong những năm kế tiếp.
Dự án nào đang là tâm điểm?
Cùng với “cú huých” hạ tầng và những dự án khủng, khu vực Tây Bắc Đà Nẵng còn được giới bất động sản chú ý bởi giá tại khu vực này đang rất rẻ so với tiềm năng.
Theo các chuyên gia bất động sản, hiện giá bất động sản tại khu vực này tương đối đảm bảo đúng giá trị thực. Các sản phẩm đến được tay người dân có nhu cầu mua để ở, đặc biệt là những người trẻ và gia đình tri thức do giá chỉ khoảng trên dưới 1 tỷ /sản phẩm nhưng nằm trong khu đô thị được đầu tư hạ tầng tốt, kết nối thuận tiện với mạng lưới trường học, bệnh viện, không gian công cộng vui chơi, giải trí,… Đặc biệt, do đường sá thông thoáng, nên việc di chuyển về trung tâm thành phố rất thuận tiện.
Như vậy, với chiến lược phát triển không gian đô thị Đà Nẵng đến năm 2020, tầm nhìn 2030, có thể khẳng định: “Thiên thời, địa lợi” tại Tây Bắc Đà Nẵng đều đã có cả. Vậy nên, nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước cũng ráo riết khai thác các quỹ đất nơi đây để đầu tư các công trình quy mô lớn, tạo đà phát triển chung cho khu vực. Nhiều “ông lớn” trong ngành bất động sản đã nhanh chân để không bỏ lỡ mất cơ hội “góp mặt” tại “điểm nóng” này.
Và với việc “quần anh hội tụ” như vậy, theo giới phân tích, 2018 sẽ là thời điểm để thị trường địa ốc Đà Nẵng nói chung và Tây Bắc nói riêng bứt phá ngoạn mục, hứa hẹn nhiều giao dịch sôi động.
Sharing ... Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterPin on PinterestPrint this page