Quy Nhơn- vùng đất mới thị trường bất động sản hàng đầu tại Việt Nam

 

Việc đầu tư mạnh mẽ về cơ sở hạ tầng cùng sự phát triển của ngành kinh tế mũi nhọn – du lịch, đã tạo “đòn bẩy” cho Quy Nhơn (Bình Định) trở thành tâm điểm của các nhà đầu tư địa ốc. Quy Nhơn- vùng đất mới thị trường bất động sản hàng đầu tại Việt Nam, một sức hút lớn tại thị trường bất động sản.

Cú hích từ hạ tầng giao thông đồng bộ

Được quy hoạch là trung tâm phía Nam của vùng kinh tế trọng điểm miền Trung, TP Quy Nhơn – thủ phủ của Bình Định là một trong số ít các địa phương sở hữu cả 4 loại hình giao thông: Đường bộ, đường sắt, hàng không và đường thủy. Trong đó, hệ thống giao thông đường bộ đã hoàn thiện và kết nối đồng bộ với các tuyến quốc lộ huyết mạch cùng hàng loạt tuyến đường mới nối sân bay Phù Cát với các khu kinh tế, tổ hợp du lịch – nghỉ dưỡng sinh thái lớn của Quy Nhơn đang được gấp rút hoàn thành sẽ là yếu tố thu hút các nhà đầu tư đến với vùng đất mới giàu tiềm năng này.

Đặc biệt, điểm nhấn hạ tầng giao thông của tỉnh Bình Định là sân bay Phù Cát. Sau khi nhà ga T1 được xây dựng mới và đưa vào hoạt động từ tháng 5-2018 với diện tích gấp 3 lần nhà ga cũ đã nâng số chuyến bay đến Bình Định lên 40 chuyến/ngày thay vì 3 đến 5 chuyến như trước năm 2017.

Vận tải hàng không đang dần trở nên phổ biến, với chưa đến 1 giờ bay từ TP Hồ Chí Minh và 1,5 giờ bay từ Hà Nội, Quy Nhơn đang trở thành lựa chọn ưu tiên của du khách thay vì tốn khá nhiều thời gian di chuyển đến các điểm du lịch khác không có sân bay. Theo kế hoạch của Vietnam Airlines, Vietjet Air và Bamboo Airways, trong năm 2019, các hãng bay này sẽ khai thác các chuyến bay quốc tế đầu tiên phục vụ khách du lịch từ Quy Nhơn đi các nước Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc… và ngược lại. Đồng thời, các đường bay nội địa mới từ Quy Nhơn đến các thị trường phát triển du lịch trọng yếu như: Vinh, Quảng Bình, Huế, Đà Nẵng, Đà Lạt, Phú Quốc… cũng sẽ sớm được đưa vào khai thác sẽ là cơ hội lớn để kinh tế, du lịch cũng như bất động sản Quy Nhơn (Bình Định) “cất cánh” thu hút nhiều nhà đầu tư.

Bên cạnh đó, ngành du lịch tăng trưởng mạnh khiến Quy Nhơn thành điểm sáng đầu tư địa ốc. Theo thống kê của Sở Du lịch tỉnh Bình Định, lượng khách tới Bình Định, đặc biệt là Quy Nhơn đang tăng mạnh. Năm 2018, tỉnh đã đón hơn 4 triệu lượt khách, tăng 10,6% so với năm 2017. Tổng doanh thu từ du lịch đạt 3.301 tỷ đồng, tăng 54,7% so với năm 2017, vượt chỉ tiêu đề ra 35,8%. Năm 2019, tỉnh Bình Định đặt mục tiêu thu hút khoảng 5 triệu lượt khách (tăng 25%), đặc biệt từ khách quốc tế và mục tiêu tổng doanh thu đạt 6.500 tỷ đồng (tăng 97%) – một con số khá cao so với tỷ lệ của cả nước.

Nhờ sự tăng trưởng bứt phá trong lĩnh vực du lịch và kinh tế, Quy Nhơn – Bình Định đang nổi lên như một trong những thị trường bất động sản nghỉ dưỡng hấp dẫn với các dự án quy mô, hiện đại.

Theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Tp Hồ Chí Minh (Horea), Quy Nhơn hiện đang là điểm đến nổi bật ở vùng Duyên hải Nam Trung Bộ, đặc biệt khu vực trung tâm thành phố với lợi thế ven biển, thuận lợi cho kinh doanh du lịch sẽ là điểm đầu tư mới giàu tiềm năng.

Nhiều nhà đầu tư bất động sản đổ về Quy Nhơn tìm quỹ đất, làm dự án

Từ giữa năm 2018, đặc biệt là từ đầu năm 2019 đến nay, thị trường bất động sản Quy Nhơn trở nên sôi động với sự đổ bộ của hàng loạt doanh nghiệp địa ốc lớn. Theo đó, năm 2019, giá đất mặt tiền ở nội thành TP Quy Nhơn vượt ngưỡng 100 triệu đồng/m2, đặc biệt các trục đường ven biển như Xuân Diệu, An Dương Vương, bình quân hơn 300 triệu đồng/m2.

Tuy nhiên, điều quan trọng là dù đã tăng mạnh nhưng giá đất vẫn chưa quá cao như tại nhiều thủ phủ du lịch khác, do đó thị trường vẫn còn nhiều tiềm năng tăng giá và tiếp tục mang lại lợi nhuận hấp dẫn.

Do đó, nhiều nhà đầu tư bất động sản đã về đây để tìm quỹ đất xây dựng dự án. Chẳng hạn, mới đây  Chủ Đầu tư Đông Bàn Thành giới thiệu dự quy nhơn New City với Diện tích: 10 Ha được quy hoạch đồng bộ gồm đất nền liền kề và ShopHouse liền kề,  Dự án Quy Nhơn New city sở hữu vị đắc địa bậc nhất tại Thị xã An Nhơn – Bình Định, nằm ngay nút giao thông giữa đường Nguyễn Nhạc giao với mặt tiền trục đường quốc lộ 1A (đường Lê Duẩn) kết nối Sân bay Phù Cát vào trung tâm trung tâm thị trấn An Nhơn và Thành phố biển Quy Nhơn.

Trước đó, Tập đoàn FLC cũng tham gia vào thị trường Quy Nhơn với dự án quy mô FLC Quy Nhơn tạo nên sức hút lớn cho thị trường địa ốc nơi đây.

Theo các chuyên gia bất động sản, chính chủ trương tạo điều kiện môi trường đầu tư thông thoáng, chính sách cởi mở giúp các doanh nghiệp địa ốc quyết định tham gia vào thị trường địa ốc Quy Nhơn. Theo đó, sức mua cho các loại hình bất động sản nằm tại các tuyến đường ven biển Quy Nhơn và các khu vực đất nền đô thị nhờ đó sẽ tiếp tục tăng mạnh. Mặt khác, trong giai đoạn vài ba năm gần đây, bất động sản Quy Nhơn đã rục rịch tăng giá khá đều đặn và ổn định, theo đúng chu kỳ của các khu vực đang được đầu tư đồng bộ về hạ tầng du lịch và quy hoạch, thì thị trường bất động sản đất nền ở Quy Nhơn sẽ nổi lên với với nhiều dự án quy mô, hiện đại.

Tổng hợp

Sharing ... Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterPin on PinterestPrint this page