Quảng Nam là đơn vị hành chính loại I

Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định số 1234/QĐ-TTg ngày 18/8/2017 điều chỉnh phân loại đơn vị hành chính tỉnh Quảng Nam.
Theo Quyết định, Thủ tướng Chính phủ phê duyệt việc điều chỉnh phân loại đơn vị hành chính tỉnh Quảng Nam từ loại II lên loại I.
Sau 20 năm nhìn lại, Quảng Nam đã đạt được những thành tựu phát triển khá toàn diện, bền vững. Một mặt, tỉnh tập trung phát triển công nghiệp-du lịch-dịch vụ. Mặt khác vẫn chăm lo phát triển sản xuất nông nghiệp, quản lý bảo vệ rừng, phát triển chăn nuôi và xem đây là một trong những điều kiện tiên quyết tạo ra sự ổn định chung của xã hội. Yếu tố phát triển bền vững cũng được thể hiện ở các lĩnh vực khác liên quan đến văn hóa, đời sống, xây dựng nông thôn mới…
Năm 2016, tỉnh Quảng Nam có tốc độ tăng trưởng kinh tế, thu ngân sách đạt kết quả cao nhất trong nhiều năm qua. Trong đó, tổng sản phẩm trên địa bàn tăng 14,73% (theo cách tính mới), vượt kế hoạch đề ra. Đây là mức tăng cao nhất trong vòng 10 năm gần đây. Điều này cho thấy kinh tế Quảng Nam đã vượt qua giai đoạn khó khăn và đang bước vào thời kỳ tăng trưởng ổn định. Mục tiêu Quảng Nam đề ra là trở thành tỉnh khá của cả nước vào năm 2020.
Với những nổ lực đạt được và sự phát triển không ngừng nghỉ của Quảng Nam, hứa hẹn sẽ là một môi trường đầu tư phát triển tuyệt vời. Có lợi thế quỹ đất trống còn dồi dào, và các cơ sở hạ tầng, kiến trúc thượng tầng đang được đầu tư nhằm thực hiện đúng theo mục tiêu đề ra của Ban lãnh đạo tỉnh Quảng Nam – phát triển bền vững, chính vì lẽ đó, hơn 1 năm trở lại đây, tỉnh Quảng Nam đã không ngừng phát triển và nổi lên như một địa phương thu hút vốn đầu tư trong và ngoại tỉnh. Phát triển kinh tế song hành cùng phát triển xã hội, bên cạnh các khu công nghiệp lớn, Quảng Nam đã phát triển quỹ đất trống còn dồi dào của mình thành các khu đô thị văn minh. Đặc biệt khu vực thị xã Điện Bàn nói chung và khu đô thị mới Điện Nam Điện Ngọc nói riêng.
Với hàng loạt các dự án lớn được triển khai tại Nam Đà Nẵng nói chung và KĐT Mới Điện Nam – Điện Ngọc nói riêng, đã cho thấy mục tiêu phát triển kinh tế bền vững của chính quyền địa phương, xây dựng một khu đô thị mới đồng bộ về cơ sở hạ tầng, đảm bảo về an sinh xã hội. Với điểm nhấn là hàng loạt dự án lớn phục vụ cho tầm nhìn phát triển một KĐT Mới Điện Nam Điện Ngọc “rực rỡ” trong tương lai, Nam Đà Nẵng đang là “miền đất hứa” cho các nhà đầu tư bất động sản tụ hội và chiếm thị phần. Tuy nhiên, nơi đây cần một “cuộc cách mạng” về chiến lược kinh doanh thay vì chỉ phân lô bán nền đơn thuần như hiện tại. Khu đô thị Mỹ Gia chính là luồng gió mới cho đô thị mới Điện Nam Điện Ngọc khi vừa phân phối đất nền vừa phát triển nhà phố xây sẵn.
Sharing ... Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterPin on PinterestPrint this page