QUẢNG BÌNH XUẤT HIỆN DỰ ÁN MỚI: THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN LẤY LẠI VỊ THẾ

Các quý đầu năm 2019 thị trường bất động sản Đà Nẵng đang bước vào giai đoạn thoái trào và đi xuống thì thị trường địa ốc Quảng Bình lại diễn ra theo chiều hướng ngược lại. Quảng Bình đã trở thành điểm nóng dành cho các nhà đầu tư bởi sự tiềm năng về du lịch, thu hút nhiều nhà đầu tư ngoại tỉnh, dân số ngày càng tăng trưởng, chính sách địa phương ưu ái các nhà đầu tư . Và hiện nay, Quảng Bình là vùng đất đang trên đà “thay da đổi thịt” thu hút hàng loạt dự án bất động sản làm cho thị trường Bất Động Sản lấy lại vị thế bằng các dự án nghỉ dưỡng, đất nền, như dự án Golden Lake đã làm khởi sắc thị trường.

Toàn cảnh thị trường bất động sản các quý đầu năm 2019

Quảng Bình sở hữu nhiều danh lam - thắng cảnh nổi tiếng

Du lịch phát triển

Tiềm năng nổi bật của du lịch Quảng Bình là Di sản thiên nhiên thế giới Phong Nha-Kẻ Bàng. Đây là một thương hiệu mạnh để giới thiệu Quảng Bình với thế giới. Vẻ đẹp kỳ bí quyến rũ không nơi nào có được của “vương quốc hang động” như một sự kỳ diệu mà tạo hóa dành riêng cho Quảng Bình.

Quảng Bình luôn xác định phát triển du lịch bền vững gắn với phát triển lợi ích cộng đồng và duy trì sự tăng trưởng ổn định. Năm 2018, tổng số khách du lịch đạt 3,9 triệu lượt, tăng 18,2% so với năm 2017. Trong đó, khách quốc tế ước đạt 200.000 lượt, tăng 53,8%. Khách quốc tế đến Quảng Bình có chiều hướng tăng khả năng chi tiêu và kéo dài thời gian lưu trú. Du lịch phát triển tạo đà cho sự đầu tư vào bất động sản tại đây tăng trưởng vượt trội.

Tốc độ thu hút FDI – Tâm điểm đầu tư

Với những tiềm năng khác biệt, Quảng Bình đã vươn lên trở thành một địa phương có nhiều dấu ấn nổi bật trong phát triển kinh tế – xã hội, đem đến nhiều cơ hội cho nhà đầu tư.

Phương châm “Hợp tác cùng phát triển”, UBND tỉnh Quảng Bình cam kết làm hết sức mình, đồng hành và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư, doanh nghiệp, xem sự thành công của doanh nghiệp cũng là sự thành công của tỉnh, doanh nghiệp có phát triển thì Quảng Bình phát triển.

Quảng Bình cam kết làm hết sức mình, đồng hành và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư, doanh nghiệp, xem sự thành công của doanh nghiệp cũng là sự thành công của tỉnh, doanh nghiệp có phát triển thì Quảng Bình phát triển.

Nhờ vậy, đến nay Quảng Bình đã được xem là “mảnh đất vàng” và là “viên kim cương xanh” trong mắt các nhà đầu tư và doanh nghiệp. Tại Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Bình được tổ chức vào tháng 8/2018, UBND tỉnh đã trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 66 dự án với tổng số vốn đầu tư đăng ký đạt mức kỷ lục 168.869 tỷ đồng, tương đương 7,34 tỷ USD. Và Quảng Bình đã phê duyệt chủ trương đầu tư 19 dự án của nhà đầu tư trong nước với tổng mức đầu tư hơn 2.595 tỷ đồng. Các dự án có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) tiếp tục được đầu tư và triển khai hoạt động theo tiến độ (hiện Quảng Bình có 24 dự án FDI được cấp Giấy Chứng nhận đầu tư với tổng vốn đăng ký đầu tư là 782,2 triệu USD).

Tăng trưởng dân số Quảng Bình

Nguồn lực đầu tư lớn, kéo theo một lượng lớn người dân địa phương đến Quảng Bình sinh sống và lập nghiệp. Do đó, nhu cầu kinh doanh, sản xuất, sinh sống, nghỉ dưỡng ngày càng tăng cao. Chính vì vậy năm 2019 là cơ hội tốt nhất đầu tư bất động sản bởi vì nguồn cầu cao vẫn còn có khả năng sinh lời, vẫn còn “đất” để đầu tư.

Kế hoạch thành phố Quảng Bình trong tương lai

Để duy trì sự phát triển của Quảng Bình, chính quyền địa phương đang ngày càng đầu tư mạnh mẽ vào cơ sở hạ tầng, và tạo ra nhiều chính sách thu hút nhiều nhà đầu tư. Điển hình như dự án Golden Lake là một trong nhiều dự án đã thu hút rất nhiều các nhà đầu tư ngoại tỉnh, mang đến tiềm năng đầu tư về bất động sản đất nền tại đây với ngày mở bán giai đoạn I – phân khu Soleil tại Royal Lotus Hotel – Đà Nẵng với hơn 75% sản phẩm giao dịch thành công.

Dựa theo tình hình về du lịch, tốc độ thu hút FDI, mức độ tăng trưởng về dân số, chính sách thành phố những điều này cho ta thấy thị trường bất động sản cuối năm 2019 đang trong tình trạng “sốt” đến tận đỉnh điểm.

Bức tranh tươi sáng đối với 6 tháng cuối năm 2019

Thông qua những thông tin trên, với 6 tháng đầu năm 2019 mang lại gam màu tươi. Tuy nhiên, 6 tháng cuối năm 2019 sẽ mang đến sự bùng nổ, bởi vì nhiều nhà phân tích dự đoán rằng thị trường sẽ trở nên nhộn nhịp, sôi động hơn.

Vậy lý do chính khiến bức tranh thị trường BĐS Quảng Bình bùng nổ trong thời gian cuối năm?

Nhờ những dự án lớn khai sáng thị trường Quảng Bình. Dự án khu đô thị Golden Lake Giai Đoạn II sẽ là một trong những dự án hứa hẹn sẽ khởi sắc thị trường và nâng tầm giá trị, đẩy mạnh vị thế cho thị trường bất động sản Quảng Bình. Điểm ấn tượng khiến dự án thu hút các nhà đầu tư và làm khởi sắc thị trường, dự án sở hữu pháp lý minh bạch như là có biên bản bàn giao mặt bằng, có giấy phép xây dựng, có sổ đỏ, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, hạ tầng hoàn thiện, nằm trung tâm thị trấn du lịch Đồng Hới, các khu du lịch nổi tiếng Quảng Bình

Sharing ... Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterPin on PinterestPrint this page