NHỮNG CHUYỂN BIẾN TÍCH CỰC CỦA BẤT ĐỘNG SẢN QUẢNG BÌNH

Thị trường Bất động sản Quảng Bình năm 2019 đã có những chuyển biến tích cực, bộc lộ thế mạnh cạnh tranh rõ nét. Dự kiến trong Quý IV/2019, Quảng Bình sẽ tiếp nhận biên độ đầu tư ổn định và tỷ lệ lợi nhuận khả quan.

Theo báo cáo từ Quỹ Phát triển đất thuộc UBND tỉnh Quảng Bình, số tiền thu được từ nguồn sử dụng đất trong 6 tháng đầu năm 2019 ước tính 1.824 tỷ đồng, đạt hơn 102% chỉ tiêu dự toán giao là 1.645 tỷ đồng, tăng 500% cùng kỳ năm 2018.

Quảng Bình – Dẫn đầu bức phá, đón sóng đầu tư

Năm 2019, thị trường Bất động sản (BĐS) Quảng Bình liên tục ghi nhận những thông tin bình ổn với dư địa tăng trưởng ấn tượng. Quý I/2019, BĐS lan tỏa sức nóng, cung không đủ cầu. Đến với Quý II, tốc độ này tạm chững ở mức 70%, lượng hàng giảm và Quý III có những tín hiệu tốt, đưa BĐS Quảng Bình đạt ngưỡng cân bằng.

Dựa trên khảo sát về giá đất Quảng Bình cho thấy biểu đồ giá tăng rõ rệt trong 6 tháng đầu năm 2019, nhiều nơi tăng từ 8-10 triệu/m2 lên đến 15-18 triệu/m2, đặc biệt là Khu vực Biển Nhật Lệ. Con số này có dấu hiệu gia tăng trong Quý IV khi Quảng Bình sở hữu những ưu thế khác biệt so với các địa phận lân cận.

Xét tổng quan, Quảng Bình hiện là tâm điểm du lịch cả nước với lượng khách du lịch đạt gần 1,4 triệu lượt người (tính đến tháng 4/2019). Cùng với đó, thị trường BĐS Quảng Bình đón nhận nhiều dự án mới được phê duyệt như Khu đô thị dọc hai bên đường tránh Quốc lộ 1A, nâng cấp mở rộng sân bay Đồng Hới trở thành sân bay đạt chuẩn quốc tế do FLC đầu tư, dự án phát triển đô thị 33ha tại TP. Đồng Hới của Vingroup… Ngoài ra, dự án Khu dân cư phía Nam Cầu Dài cùng các dự án khác kết nối cầu Nhật Lệ 2 đã góp phần tạo đà, biến Quảng Bình thành “đất vàng” trong tương lai.

Cùng với đó, giao thông Quảng Bình được định hướng thay đổi đồng bộ, hàng loạt công trình trọng điểm như thông xe cầu Nhật Lệ 2 nối trung tâm thành phố Đồng Hới với bán đảo Bảo Ninh; khai trương đường bay quốc tế đầu tiên Đồng Hới – Chiang Mai… tác động trực tiếp đến sự phát triển của BĐS Quảng Bình.

So với các thị trường BĐS kỳ cựu, giá nhà đất tại Quảng Bình còn rất rẻ, dao động 20 – 30% giá đất của các thị trường Đà Nẵng – Nha Trang – Phú Quốc. Đặc biệt, với sự tập trung của các thương hiệu lớn như FLC, Vingroup, Đất Xanh Đà Nẵng… được xem là minh chứng cho tiềm năng tăng trưởng của BĐS Quảng Bình.

Đầu tư vào BĐS Quảng Bình – Cơ hội gia tăng giá trị BĐS

BĐS Quảng Bình dự đoán sẽ bùng nổ và phát triển bền vững trong giai đoạn 2019 – 2023. Đây chính là cơ hội cho các doanh nghiệp BĐS và nhà đầu tư cá nhân tìm đến để khai phá.

Nhắc tới đầu tư phân khúc đất nền phải kể đến dự án Golden Lake tọa lạc tại trung tâm thị trấn Hoàn Lão huyện Bố Trạch Quảng Bình được Bất Động Sản Trường Gia Phát phân phối đã và đang thu hút rất nhiều nhà đầu tư bởi đây là dự án được đầu tư với tổng mức 450 tỉ đồng, được UBND tỉnh Quảng Bình chấp thuận chủ trương đầu tư từ ngày 8.5.2017, phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 ngày 24.7.2017. Theo kết luận 2068 của Bộ Xây dựng cuối tháng 8.2018, dự án nằm trong quy hoạch chung đô thị Hoàn Lão, cơ bản hoàn thành đầu tư hạ tầng, Bộ Xây dựng thống nhất đề nghị của UBND tỉnh Quảng Bình chuyển quyền sử dụng đất đã đầu tư xây dựng hạ tầng cho người dân tự xây dựng nhà ở.

Golden Lake quy mô 84.000 m2 với gần 300 sản phẩm đất nền thương mại có diện tích đa dạng (160 – 170 – 238 m2), đường 10,5 – 12 – 13 – 25 m. Với định hướng kiến trúc xanh, đáp ứng nhu cầu an cư, nghỉ dưỡng và đầu tư, dự án xây dựng các tiện tích Công viên cây xanh Vĩnh Hưng Discover 100.000 m2 giáp phía Nam, kết hợp khu vui chơi giải trí, hồ điều hòa rộng hơn 30.000 m2, sân tennis và hồ bơi chuẩn châu Âu, chuỗi dịch vụ cà phê…

Sự kiện mở bán giai đoạn I đã diễn ra thành công tốt đẹp với hơn 75% khách hàng giao dịch thành công trong tổng 50 sản phẩm được công bố vào ngày 22/09/2019 thì trong tháng 11 này, bảng hàng giai đoạn II đã được công bố và gửi tới khách hàng, các nhà đầu tư đang quan tâm. Đặc biệt, với giai đoạn I những khách hàng chưa giao dịch thành công hoặc chưa chọn được sản phẩm ưng ý thì sang giai đoạn II là cơ hội dành cho những khách hàng đang muốn sở hữu sản phẩm tại dự án.
Chào bán phân khu Hot nhất giai đoạn II dự án Golden Lake, Nhà đầu tư cùng các đơn vị phát triển dự án đã đưa ra những chính sách giá cực kỳ hấp dẫn dành cho khách hàng như chiết khấu lên tới 5%, ngân hàng hỗ trợ vay trợ vay vốn lên đến 65%/ tổng giá trị đất. Hơn hết, chỉ với 20 triệu khách hàng đã có cơ hội đầu tư đặt cọc giữ chỗ sản phẩm mình ưng ý.
Nguồn tổng hợp
Sharing ... Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterPin on PinterestPrint this page