Miền Trung: Hàng loạt dự án ra mắt

Sau khi thị trường Đà Nẵng có dấu hiệu phục hồi với lượng giao dịch một số khu vực tăng lên nhanh, đến lượt một số thị trường khác tại miền Trung bắt đầu trở lại guồng quay mới với nhiều dự án ra mắt.

Khu đô thị biển Gosabe City tại Quảng Bình

Bất động sản du lịch vào guồng quay mới

Tại Quảng Bình, thời gian gần đây có một dự án bất động sản du lịch mới được quảng bá hết sức rầm rộ, đó là dự án khách sạn nghỉ dưỡng 6 sao dát vàng Dolce Lynn Times. Dự án do Tập đoàn Trường Thịnh làm chủ đầu tư, có vị trí tọa lạc tại khu vực ven sông Nhật Lệ, gần cầu Nhật Lệ 2, thuộc khu vực bán đảo Bảo Ninh, TP. Đồng Hới, Quảng Bình. Dự án có tổng diện tích hơn 8.000 m2, được xây dựng với hai tòa tháp cao 25 tầng với định hướng kiến trúc, nội thất dát vàng. Nối liền hai tòa tháp ở tầng 25 với độ cao khoảng 100 m là chiếc cầu kính dát vàng. Mặc dù được quảng bá rầm rộ trên các kênh thông tin và trang mạng xã hội, nhưng dự án hiện nay mới chỉ bắt đầu tiến hành thi công xây dựng.

Được biết, tại khu vực bán đảo Bảo Ninh, ngoài dự án nghỉ dưỡng 6 sao dát vàng Dolce Lynn Times, Tập đoàn Trường Thịnh còn là chủ đầu tư khu nghỉ dưỡng 5 sao Sun Spa Resort Mỹ Cảnh và dự án biệt thự biển Sunrise Bảo Ninh.

Tại Thừa Thiên – Huế, ngay sau thời điểm chấm dứt cách ly xã  hội để phòng chống dịch Covid-19, Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Khải Tín DN – một doanh nghiệp có chi nhánh tại Đà Nẵng – đã tiếp tục “chạy” thị trường rầm rộ dự án căn hộ cao cấp De 1st Quantum. Dự án De 1st Quantum tọa lạc tại trục đường Võ Văn Kiệt, thuộc Khu đô thị mới An Vân Dương (thị xã Hương Thuỷ, tỉnh Thừa Thiên – Huế), được khởi công xây dựng vào đầu tháng 3 vừa qua.

Công trình này thuộc 1 trong 6 block khối nhà cao tầng thuộc Khu đô thị Minh Linh Compound do Công ty TNHH Đầu tư thương mại Minh Linh làm chủ đầu tư và Công ty cổ phần Tập đoàn Khải Tín – Khải Tín Group là đơn vị hợp tác đầu tư. Theo tiến độ, dự kiến De 1st Quantum dự sẽ cất nóc vào cuối năm 2020 và hoàn thành trong năm 2021, với quy mô 14 tầng, bao gồm 119 căn hộ và các hạng mục tiện ích dịch vụ khác.

Theo tìm hiểu của phóng viên Báo Đầu tư Bất động sản, mặc dù dự án vẫn đang trong quá trình thi công xây dựng, chưa được Sở Xây dựng Thừa Thiên – Huế cấp phép đủ điều kiện giao dịch, nhưng hiện nay Công ty Khải Tín DN đã thông báo nhận đặt chỗ dành cho khách hàng với mức giá từ 350 triệu đồng và thanh toán chia ra 17 đợt, kèm theo hỗ trợ vay ngân hàng 70%.

Một số nhân viên môi giới cho hay, việc chưa đủ điều kiện giao dịch cộng thêm ảnh hưởng của dịch Covid-19 đã khiến cho lượng đặt chỗ cho dự án căn hộ cao cấp này khá thấp, mặc dù nhân viên môi giới khá tích cực trong việc chạy quảng cáo trên các trang mạng xã hội.

Nhiều dự án đất nền mở bán trở lại

Bên cạnh bất động sản du lịch, nhiều dự án đất nền khu đô thị cũng đã bắt đầu “bung hàng” trở lại. Tại Quảng Nam, dự án Nam Hội An City (do Công ty cổ phần Tập đoàn FVG làm chủ đầu tư) hiện đang được các các sàn bất động sản và nhân viên môi giới tự do tại hai địa phương Đà Nẵng – Quảng Nam rao bán rầm rộ. Thực chất, đây không phải là dự án mới, nhưng là dự án đầu tiên được mở bán trở lại tại Quảng Nam sau thời điểm cách ly xã hội kết thúc.

Nam Hội An City có tổng diện tích quy hoạch hơn 193.000 m2, bao gồm các hạng mục nhà phố, căn thương mại dịch vụ, đất nền thương mại…, tọa lạc ven sông Thu Bồn, thuộc phía Nam chân cầu Cửa Đại (trên địa phận xã Duy Nghĩa, huyện Duy Xuyên). Dự án hiện đang được chủ đầu tư giao lại cho sàn bất động sản Tatiland tại Đà Nẵng phân phối cấp 1. Đồng thời,  sàn Tattiland sau đó cũng tiếp tục huy động một số đại lý khác tham gia phân phối cấp 2 với hy vọng “phủ sóng thị trường”.

Một số khách hàng tham quan tại một dự án khu vực ven biển Đồng Hới – Quảng Bình

Anh Dũng, giám đốc kinh doanh một đơn vị môi giới bất động sản tại Đà Nẵng, đơn vị tham gia phân phối cấp 2 dự án, cho biết, dự án Nam Hội An City đã hoàn thành các hạng mục cơ sở hạ tầng và được mở bán từ giữa năm 2019, nhưng do ảnh hưởng chung của thị trường trong giai đoạn suy thoái cộng với giá bán khá cao, từ 2,5 – 3 tỷ đồng/nền, nên thanh khoản còn khá hạn chế.

“Với giá cao như vậy, cộng với giá đất khu vực Hòa Xuân trung tâm Đà Nẵng cũng chỉ xấp xỉ trên dưới 2,5 tỷ đồng/nền, nên phần lớn khách hàng hiện nay vẫn ưu tiên mua đất Đà Nẵng hơn”, anh Dũng cho biết.

Thị trường Quảng Bình cũng chào đón dự án đất nền tương tự với việc Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Bất động sản Đông Phong giới thiệu ra thị trường giai đoạn 1 dự án Khu đô thị ven biển Gosabe City. Dự án do Tập đoàn Vĩnh Hưng làm chủ đầu tư và Đông Phong là đơn vị phát triển. Dự án có quy mô hơn 22 ha, có vị trí sát biển Nhân Trạch – khu vực Đông Bắc TP. Đồng Hới.

Ông Lê Thuận Nhật Tân, Giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Bất động sản Đông Phong, đơn vị phát triển dự án cho biết: “Theo kế hoạch, dự án sẽ được giới thiệu ra thị trường và mở bán sau Tết Nguyên đán. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh nên chúng tôi đã quyết định lùi đến thời điểm hiện tại. Trong thời điểm nghỉ dịch vừa qua, chúng tôi cũng đã có chỉ đạo nhân viên kinh doanh chủ động liên hệ trao đổi cung cấp thông tin với khách hàng về sản phẩm dự án và nhận được phản hồi khá tốt từ khách hàng”.

Cũng theo đại diện Tập đoàn Vĩnh Hưng, hiện giai đoạn 1 của dự án đã hoàn thành việc thi công hạ tầng giao thông và được Bộ Xây dựng đồng ý cho phép được chuyển quyền sử dụng đất cho người dân tự do xây dựng nhà ở.

nguồn bds.tinnhanhchungkhoan.vn

Sharing ... Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterPin on PinterestPrint this page