Đầu tư đất nền muốn lãi cần biết những điều này

Là phân khúc nóng hổi ở cả ba miền, đất nền là danh mục đầu tư “chắc ăn” mà khách hàng tìm đến nhiều nhất trong những năm gần đây. Sự sôi động của thị trường đất nền  đang là mối quan tâm hàng đầu của các nhà đầu tư thứ cấp.

Đất nền – sinh lời bền vững

Đất đai là tài sản vô giá, bởi dân số vô hạn còn tài nguyên đất thì hữu hạn. Ở các thành phố lớn, giá đất bị đẩy lên cao, nhiều nhà đầu tư không còn mặn mà như xưa, mà bắt đầu tìm kiếm những thị trường mới. Từ năm 2017, thị trường đất nền đang có sự dịch chuyển và dần lan toả đến nhiều tỉnh, thành phố lớn khác ngoài Hà Nội và TP.HCM, đặc biệt là những nơi có hạ tầng du lịch, công nghiệp phát triển như: Thanh Hóa, Quảng Ninh, Đà Nẵng, Quy Nhơn, Quảng Bình, Quảng Ngãi…

Đất nền có đủ các tiêu chí để chiều lòng các nhà đầu tư: khả năng tăng giá mạnh, tỷ suất sinh lời cao, nguồn cung hạn chế và tính thanh khoản tốt. Theo ước tính, tỷ suất sinh lời trung bình của đất nền trong năm 2017 có thể đạt trung bình tới 15-20%, cao gấp 2-3 lần so với lãi suất ngân hàng.

Điều cần biết khi đầu tư vào đất nền để sinh lợi nhuận

Thứ nhất tính thanh khoản thật, tức là nhu cầu mua bán giao dịch thật. Không phải giá quá cao mà rất ít giao dịch. Đấy là những nơi đã có mật độ dân cư tương đối chứ không phải nơi” đồng không mông quạnh”.

Thứ hai, đất phải có sổ đỏ. Rủi ro nhất cho nhà đầu tư cá nhân là mua đất nền với pháp lý không hoàn chỉnh

Thứ ba, không sử dụng đòn bẩy tài chính quá cao. Thị trường càng nóng sốt càng phải biết lựa cơm gắp mắm. Không đầu tư quá số tiền mình đang có.

Thứ tư, đầu tư có đội nhóm, rủi ro sẽ giảm đi nhiều khi có đồng đội vào cuộc

Thứ năm, lời khi mua chứ không phải khi bán, tức là phải mua bằng hoặc thấp hơn so với giá thị trường

Theo ông Nguyễn Tuấn Anh, Tổng Giám Đốc Trường Gia Phát Land vấn đề quan trọng nhất của việc đầu tư đất nền là pháp lý, phải tìm hiểu đất không nằm trong quy hoạch và đất có sổ đỏ.

Vấn đề thứ hai, là vị trí và tiềm năng phát triển của khu đất định đầu tư

Vấn đề thứ ba, nếu mua một khu đất ở trong một khu quy hoạch bài bản phải quan tâm đến năng lực của chủ đầu tư

Dự án đất nền đang thu hút nhà đầu tư 

Nhắc tới đầu tư phân khúc đất nền phải kể đến dự án Golden Lake tọa lạc tại trung tâm thị trấn Hoàn Lão huyện Bố Trạch Quảng Bình được Bất Động Sản Trường Gia Phát phân phối đã và đang thu hút rất nhiều nhà đầu tư bởi đây là dự án được đầu tư với tổng mức 450 tỉ đồng, được UBND tỉnh Quảng Bình chấp thuận chủ trương đầu tư từ ngày 8.5.2017, phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 ngày 24.7.2017. Theo kết luận 2068 của Bộ Xây dựng cuối tháng 8.2018, dự án nằm trong quy hoạch chung đô thị Hoàn Lão, cơ bản hoàn thành đầu tư hạ tầng, Bộ Xây dựng thống nhất đề nghị của UBND tỉnh Quảng Bình chuyển quyền sử dụng đất đã đầu tư xây dựng hạ tầng cho người dân tự xây dựng nhà ở.

Golden Lake quy mô 84.000 m2 với gần 300 sản phẩm đất nền thương mại có diện tích đa dạng (160 – 170 – 238 m2), đường 10,5 – 12 – 13 – 25 m. Với định hướng kiến trúc xanh, đáp ứng nhu cầu an cư, nghỉ dưỡng và đầu tư, dự án xây dựng các tiện tích Công viên cây xanh Vĩnh Hưng Discover 100.000 m2 giáp phía Nam, kết hợp khu vui chơi giải trí, hồ điều hòa rộng hơn 30.000 m2, sân tennis và hồ bơi chuẩn châu Âu, chuỗi dịch vụ cà phê…

Sự kiện mở bán giai đoạn II đã diễn ra thành công tốt đẹp với hơn 75% khách hàng giao dịch thành công trong tổng 50 sản phẩm được công bố vào ngày 22/09/2019 thì trong tháng 11 này, bảng hàng giai đoạn II đã được công bố và gửi tới khách hàng, các nhà đầu tư đang quan tâm. Đặc biệt, với giai đoạn I những khách hàng chưa giao dịch thành công hoặc chưa chọn được sản phẩm ưng ý thì sang giai đoạn II là cơ hội dành cho những khách hàng đang muốn sở hữu sản phẩm tại dự án.

Sổ đỏ công chứng ngay

Pháp lý rõ ràng – đầu tư an toàn sổ đỏ công chứng ngay

Chào bán phân khu Hot nhất giai đoạn II dự án Golden Lake, Nhà đầu tư cùng các đơn vị phát triển dự án đã đưa ra những chính sách giá cực kỳ hấp dẫn dành cho khách hàng như chiết khấu lên tới 5%, ngân hàng hỗ trợ vay trợ vay vốn lên đến 65%/ tổng giá trị đất. Hơn hết, chỉ với 20 triệu khách hàng đã có cơ hội đầu tư đặt cọc giữ chỗ sản phẩm mình ưng ý.
Nguồn tổng hợp

 

Sharing ... Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterPin on PinterestPrint this page