Bất động sản Quảng Bình: Thời đất nền “lên ngôi”

 

 Sự phát triển nhanh về hạ tầng, du lịch cùng tiềm năng bất động sản (BĐS) của thị trường mới là những yếu tố đẩy đất nền Quảng Bình biến động tăng giá mạnh năm vừa qua và dự báo sẽ tiếp diễn ấn tượng trong năm 2019, bất động sản Quảng Bình lên ngôi

Sức hấp dẫn của thị trường mới

Nếu như trước thời điểm năm 2017, Đà Nẵng, Nha Trang được coi là tâm điểm của thị trường bất động sản miền Trung thì từ nửa cuối năm 2017 trở lại đây, tâm điểm này đang dịch chuyển ra các tỉnh lân cận như Quảng Bình, Quảng Ngãi, Phú Yên, Bình Định… nơi có quỹ đất rộng, còn nhiều tiềm năng và lợi thế mạnh để phát triển BĐS du lịch nghỉ dưỡng biển.

Hơn hai năm trở lại đây, thị trường BĐS Quảng Bình phát triển sôi động với nguồn cung phong phú chủ yếu đến từ các dự án du lịch lớn nằm sát biển. Sự xuất hiện này khiến cho thị trường Quảng Bình mở rộng sức hấp dẫn, không còn gói gọn trong phạm vi địa phương mà ngày càng thu hút nhà đầu tư từ khắp cả nước, kéo theo giá đất nền tại đây tăng lên nhanh chóng.

Sự xuất hiện của những dự án BĐS du lịch lớn đẩy giá đất Quảng Bình tăng nhiệt

Theo khảo sát mới đây của một đơn vị phân phối tại miền Trung, khu vực quanh dự án tháp đôi trung tâm Tp. Đồng Hới, giá đất đã vượt ngưỡng 20 triệu đồng/m2, tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm 2018. Cách trung tâm thành phố 2 km về phía khu du lịch ven biển Nhật Lệ và biển Bảo Ninh, giá đất tăng từ 15 – 20 triệu đồng/m2 năm 2018 lên tới 35 – 40 triệu đồng/m2 tùy khu vực thời điểm hiện tại.

Nếu so sánh có thể nhận thấy, biên độ tăng giá của BĐS Quảng Bình hiện tương đồng với Đà Nẵng 4 – 5 năm trước. Khi đó, một lô đất để xây dựng khách sạn tại bãi biển Mỹ Khê chỉ có giá 37 triệu đồng/m2, nhưng đến nay đã tăng gấp gần 7 lần. Cũng cách đây vài năm, giá đất ngay tại Đồng Hới chỉ từ vài triệu đồng/m2 thì sau khi có sự nhập cuộc của nhiều dự án lớn, giá đất đã tăng đến 40 triệu đồng/m2 tại những vị trí đẹp.

Không chỉ vậy, địa phận vùng ven kết nối giao thông thuận lợi với thành phố cũng đón nhận chu kỳ tăng giá ấn tượng. Đơn cử như quanh khu vực xã Hải Ninh, huyện Quảng Ninh, những lô đất gần các dự án có hạ tầng hoàn thiện, chủ đầu tư uy tín luôn lọt tầm ngắm của nhiều nhà đầu tư.

Tiềm năng “mới chớm nở”

Có biên độ tăng nhanh và mạnh, tuy nhiên giá đất Quảng Bình vẫn còn khá thấp nếu so với các thành phố như Đà Nẵng, Nha Trang trong khi tiềm năng và sự phát triển về du lịch của Quảng Bình là rất lớn và chưa được “đánh thức”.

Không chỉ sở hữu vẻ đẹp nguyên sơ tự nhiên của biển, Quảng Bình còn có hệ sinh thái hang động huyền bí, kỳ vĩ đang dần được khám phá. Nhờ đó, hoạt động du lịch của tỉnh hơn hai năm qua có nhiều khởi sắc, tăng trưởng lượng khách trong năm 2018 cao nhất từ trước tới nay với 3,9 triệu lượt, tăng 18% so với 2017.

Riêng quý I/2019, tổng lượng khách du lịch đến Quảng Bình ước đạt 895.000 lượt, tăng 12,6% so với cùng kỳ năm 2018. Với tốc độ phát triển như hiện tại, đến năm 2020, Quảng Bình sẽ đón khoảng 5,5 triệu lượt khách, trở thành một trong những trung tâm du lịch lớn của khu vực miền Trung.

Hạ tầng du lịch phát triển, Quảng Bình trở thành “miền đất hứa” hút các doanh nghiệp địa ốc tiếng tăm trong cả nước đổ về. Tính đến tháng 8/2018, tỉnh đã trao chứng nhận đầu tư cho 66 dự án với tổng số vốn tương đương 7,34 tỷ USD.

Ngoài hạ tầng, nhiều tiện ích nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí hiện đại, độc đáo cũng đang được các chủ đầu tư chú trọng triển khai như khách sạn 5 sao, khu công viên cát, vườn thú đêm, bến du thuyền… hứa hẹn sẽ mang đến diện mạo du lịch mới, giúp BĐS nơi đây gia tăng giá trị trong dài hạn.

Nguồn người làm báo

Sharing ... Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterPin on PinterestPrint this page